DỊCH VỤ BẢO VỆ NGÂN HÀNG

Trong những năm gần đây nền kinh tế đang có sự phát triển mạnh mẽ, đi kèm với điều đó là nhu cầu giao dịch tiền bạc của con người cũng tăng lên. Không chỉ dừng ở lại ở giao dịch bằng tiền mặt mà nhu cầu chuyển khoản, thanh toán online quốc tế cũng vô cùng cần thiết.

Chính vì thế mà hệ thống ngân hàng cũng ngày một phát triển. Nhưng ngân hàng đang là một điểm nóng trong vấn đề phòng chống tội phạm, đây là một điểm rất dễ xảy ra việc xâm nhập uy hiếp cướp tài sản. Vì vậy nên cần phải có một bộ phận an ninh giám sát liên tục và phản ứng nhanh khi xảy ra vấn đề. Bảo vệ ngân hàng để đảm bảo an toàn tuyệt đối về tài sản cũng như tính mạng và sức khỏe của khách hàng khi tới giao dịch.

Công Ty Bảo Vệ Đức Lộc có một đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp, đã triển khai nhiều những dự án bảo vệ ngân hàng và được khách hàng đánh giá cao về tính an toàn và sự bảo mật thông tin. Chúng tôi luôn luôn sẵn sàng ứng phó với mọi đối tượng tội phạm nhằm bảo vệ an toàn tuyệt đối về tài sản, tính mạng, sức khỏe cho khách hàng và cán bộ nhân viên đang làm việc tại ngân hàng.

1. Các loại hình dịch vụ bảo vệ ngân hàng bao gồm

Bảo vệ trụ sở ngân hàng.

Bảo vệ các cây ATM.

Bảo vệ áp tải tiền ngân hàng.

2. Nhiệm vụ chung

Nhân viên bảo vệ phải thực hiện nghiêm túc các yêu cầu của công tác bảo vệ dựa trên các điều khoản đã ghi trong hợp đồng, những quy trình và phương án được thống nhất giữa ngân hàng và công ty.

Nhân viên bảo vệ ngân hàng phải thực hiện nghiêm chỉnh những nội quy của ngân hàng.

Đảm bảo an toàn về an ninh, trật tự và an toàn về người, tài sản của ngân hàng, cũng như của khách hàng khi đến giao dịch.

Sẵn sàng có mặt kịp thời để ứng phó, hỗ trợ khi xảy ra những tình huống khẩn cấp hay có sự cố bất thường.

Ghi nhận những sự việc bất thường trong ngày vào trong sổ nhật ký công tác.

Thường xuyên liên lạc với các vị trí khác nhằm trao đổi thông tin về tình hình mục tiêu và phối hợp xử lý các sự cố vụ việc xảy ra trong ca trực.

Cung cấp cho ngân hàng các thông tin và các đề xuất có liên quan đến các vấn đề về an ninh an toàn mục tiêu.

Thể hiện thái độ lịch sự, tác phong làm việc nghiêm túc trong công việc.

Tham gia các đợt tập huấn đào tạo về nghiệp vụ bổ sung do phía ngân hàng tổ chức yêu cầu, nhằm nâng cao khả năng tác nghiệp tại mục tiêu.

3. Nhiệm vụ cụ thể tại từng vị trí

Bảo vệ tại các trụ sở ngân hàng

+ Nhiệm vụ:

Nhân viên bảo vệ giám sát chặt chẽ nhằm phát hiện những đối tượng có hành vị xấu xâm nhập vào ngân hàng, và phải tìm cách ngăn chặn kịp thời trước khi đối tượng gây án.

Đề phòng kẻ xấu trà trộn vào đám đông khách hàng đang giao dịch tại ngân hàng nhằm ăn trộm đồ, móc túi, cướp giật…

Cảnh giác trường hợp kẻ xấu làm các động tác giả đánh lạc hướng làm cho nhân viên bảo vệ sơ hở, mất cảnh giác để đột nhập vào ngân hàng.

Những khách hàng rút lượng tiền mặt lớn nhân viên bảo vệ phải đề cao cảnh giác với những người xung quanh họ, quan sát và ngầm theo dõi bảo vệ họ cho tới khi khách hàng ra xe và rời khỏi mục tiêu an toàn.

Thực hiện việc nhắc nhở khách hàng, tuân thủ những nội quy của ngân hàng.

+ Yêu cầu:

Giữ bí mật các thông tin của ngân hàng như: mã số khóa, sơ đồ hệ thống báo động, tiền mặt mới chuyển về…

Nhân viên khi làm việc tại ngân hàng phải có thái độ lịch sự, nhã nhặn nhưng không được quá thân mật dẫn đến hành động bất nhã.

Nhân viên bảo vệ ngân hàng phải giám sát trong sự bí mật, tránh việc làm cho khách hàng thấy khó chịu.

Nhân viên ngân hàng nắm rõ các điểm trọng yếu tại ngân hàng.

Nhân viên bảo vệ phải xác định được ngày giờ cao điểm tại ngân hàng.

Nhiệm vụ bảo vệ cây ATM

+ Nhiệm vụ:

Bảo đảm an toàn cho các cây ATM và khách hàng khi tới rút tiền.

Tránh việc trộm cắp hay phá hoại cây ATM.

Bảo vệ  tài sản của khách hàng khi giao dịch tại cây ATM.

Nhắc nhở mọi người tuần thủ các quy định tại cây ATM như: không được bịt khẩu trang khi giao dịch tại cây ATM, không chen lấn, …

+ Yêu cầu:

Thái độ của bảo vệ làm việc tại các cây ATM nghiêm túc.

Chú ý quan sát và phát hiện các đối tượng có hành động tình nghi tại khu vực cây ATM.

Hướng dẫn khách đỗ xe gọn gàng và trông coi xe cho khách.

Vứt rác đúng nơi quy định.

Bảo vệ khách khỏi kẻ xấu cướp giật tiền khi thực hiện giao dịch xong.

Áp tải vận chuyển tiền

+ Nhiệm vụ:

Việc chuyển tiền từ ngân hàng lên xe phải có sự giám sát của người có thẩm quyền, bảo vệ phải quan sát địa điểm nơi lên xuống tiền.

Trên đường vận chuyển phải chú ý các hiện tượng lạ, có thể kẻ xấu biết được kế hoạch vận chuyển và đang theo dõi.

Đề phòng các sự cố hư hỏng xe. Khi xe dừng đèn đỏ hay vì lý do nào đó, bảo vệ phải quan sát xung quanh để phát hiện nghi vấn và báo ngay cho người có trách nhiệm lý do dừng xe.

Xe di chuyển phải đúng tuyến quy định, không được tự tiện thay đổi.

Trong trường hợp xảy ra sự cố nhân viên bảo vệ phải xác định được tướng mạo, trang phục, hướng chạy hay biển số xe của tội phạm để báo ngay cho phòng cảnh sát và đồng thời đưa ra các biện pháp xử lý tùy thuộc vào hiện trường.

+ Yêu cầu:

Nhân viên bảo vệ khi vận chuyển tiền phải chọn chỗ ngồi thích hợp trên xe để quan sát được cả trước, sau và hai bên và có đủ không gian cho công việc phòng chống lại sự tấn công của tội phạm được linh hoạt và thuận tiện.

Chú ý các hiện tượng bất thường như có người bám theo xe, có người nhìn vào xe, xảy ra tai nạn giao thông…. nhằm chặn hướng di chuyển của xe. Nhân viên bảo vệ lúc này không được rời xe đề phòng tội phạm đánh lạc hướng.

Tốc độ di chuyển xe phải thích hợp, khi dừng đỗ để bốc tiền lên xuống phải chú ý quan sát địa điểm đậu xe dễ cho việc bảo vệ nhằm đảm bảo an toàn cho lượng tiền mặt đang vận chuyển.

Khi lên xuống tiền, các nhân viên phải chọn được vị trí đứng thích hợp để quan sát được toàn diện các hướng và sẵn sàng ứng phó với mọi trường hợp xảy ra.

Mọi thông tin về chuyển tiền, kế hoạch vận chuyển… phải được giữ bí mật tuyệt đối.

Với những yêu cầu khắt khe trong vấn đề đảm bảo an ninh tại các ngân hàng công ty chúng tôi luôn có những đội ngũ chuyên gia an ninh, phân tích và đánh giá và đưa ra những giải pháp tối ưu nhất. Những dự án mà chúng đã triển khai tại các ngân hàng đều được các ngân hàng đánh giá rất cao về tính chuyên nghiệp và an toàn. Thái độ làm việc của nhân viên rất tích cực, tận tình và lịch sự để lại ấn tượng đẹp trong mắt những khách hàng đến giao dịch tại ngân hàng.

Chúng tôi luôn vì khách hàng mà phục vụ, lợi ích và an toàn của khách hàng chính là mục tiêu phấn đấu của chúng tôi, hạnh phúc của khách hàng chính là niềm vui và là một động lực thúc đẩy chúng tôi làm tốt hơn nữa. Hãy trao cho chúng tôi một cơ hội hợp tác, chúng tôi cam kết nhân viên bảo vệ của Đức Lộc sẽ giúp quý khách hàng luôn luôn được an toàn để yên tâm làm việc.

 

Share    

d654

TIN CÙNG LOẠI

Dịch Vụ Áp Tải Vận Chuyển
Bảo Vệ Tòa Nhà
Bảo vệ mục tiêu cố định
Dịch Vụ Bảo Vệ Sự Kiện
DỊCH VỤ BẢO VỆ NGÂN HÀNG
Khách hàng tiêu biểu của Đức Lộc